Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Nhiều cơ hội cho SV trường ĐHNL Huế sang học tập và làm việc tại Nhật Bản
22.11.2017

Chiều qua (21.11.2017), các Giáo sư đến từ các trường Đại học Nhật Bản, gồm: Đại học Okayama, Đại học Tokyo, Đại học Waseda, Cao đẳng nông nghiệp và dinh dưỡng KOIBUCHI đã có buổi đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế.

Tiếp Đoàn Giáo sư, có: TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng KHCN&HTQT, cùng các lãnh đạo khoa Tài nguyên đất & Môi trường NN và lãnh đạo phòng CTSV.

Lãnh đạo trường ĐHNL Huế tiếp Đoàn

Tại cuộc họp, Đoàn Giáo sư mong muốn trường Đại học Nông Lâm Huế chia sẻ một số thông tin về việc đưa sinh viên của trường sang học tập và làm việc tại Nhật Bản thông qua một số chương trình trao đổi hợp tác giữa Nhà trường và một số trường đại học, công ty, doanh nghiệp thuộc Nhật Bản trong thời gian qua.

Đoàn Giáo sư Nhật Bản tại cuộc họp

ThS Trần Võ Văn May- Trưởng phòng CTSV đã giới thiệu về các mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐHNL Huế với một số công ty đưa sinh viên của trường sang Nhật Bản học tập và làm việc (Công ty Hải Phong, Công ty Nhật Huy Khang) cũng như các điều kiện, thủ tục của sinh viên khi tham gia chương trình. Đây là dịp tốt để hai bên trao đổi thông tin về cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời cũng là dịp để các nhà khoa học có cơ hội trao đổi học thuật cùng nhau.

Chụp hình lưu niệm giữa hai bên

Kết thúc buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế, Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp phối hợp với các Giáo sư thuộc các trường Đại học Nhật Bản tổ chức Hội nghị chuyên đề "Di cư lao động quốc tế giữa Nhật bản và Châu Á thông qua chương trình đào tạo nghề trong nước". Hội nghị đã thu hút đông đảo sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế tham gia.

Tại Hội nghị chuyên đề "Di cư lao động quốc tế giữa Nhật bản và Châu Á thông qua chương trình đào tạo nghề trong nước"

Tại Hội nghị chuyên đề "Di cư lao động quốc tế giữa Nhật bản và Châu Á thông qua chương trình đào tạo nghề trong nước"

Tại Hội nghị, các Giáo sư đã trình bày kết quả nghiên cứu về thị trường lao động nông nghiệp cho người nước ngoài tại Nhật Bản; Thực trạng di cư của lao động Việt Nam tại Nhật Bản; Cách suy nghĩ của người Thái về đào tạo công nghệ tại Nhật Bản. Các nội dung này sẽ giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về đất nước Nhật Bản, đồng thời là dịp giúp sinh viên chuẩn bị hành trang kiến thức nếu có mong muốn sang học tập và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới. URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3510

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn