Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Chung kết cuộc thi "Lập trình xe đua tự động" lần thứ nhất năm 2017 của sinh viên ngành Kỹ thuật cơ - điện tử, khoa Cơ khí – Công nghệ
12.10.2017

Sáng ngày 8.10.2017 vừa qua, Khoa Cơ khí – Công nghệ trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra cuộc thi “Lập trình xe đua tự động” cho sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử.

Đến tham dự với cuộc thi có NGƯT.TS. Đinh Vương Hùng và ThS. Nguyễn Thanh Long nguyên là Trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ, TS. Phạm Việt Hùng-Phó khoa, TS. Khương Anh Sơn – Trưởng bộ môn Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa , TS. Đỗ Minh Cường - Trưởng bộ môn Kỹ thuật cơ khí, Thầy Nguyễn Thúc Phúc – Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện trường, TS. Nguyễn Khánh Quang – Trưởng bộ môn Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - trường CĐCN Huế, Anh Phạm Hồng Sơn – doanh nghiệp Linh kiện Huế, cùng toàn thể quý Thầy Cô giáo và các em sinh viên tham dự.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử, để giúp các em biết tìm tòi, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thiết kế mạch điện, cơ khí và lập trình để vận dụng những kiến thức đã được học tập vào thực tiễn trong lĩnh vực cơ điện tử. Từ đó, tạo nên động lực, đam mê nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu về lĩnh vực tự động hóa – cơ điện tử, cũng như kỹ năng hoạt động nhóm, tính kỷ luật, tinh thần cạnh tranh và giao lưu - trao đổi học tập trong sinh viên của ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử. Vì vậy, Bộ môn Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa, khoa Cơ khí – Công nghệ đã phát động cuộc thi “Lập trình xe đua tự động lần thứ nhất năm 2017” từ ngày 21/1/2017 và ngày thi đấu chính thức và bế mạc đã diễn ra vào 8h sáng 08/10/2017 tại phòng đa chức năng của Khoa. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sinh viên đăng ký tham gia và trong đợt này có 8 nhóm sinh viên có kết quả tốt nhất đến từ các lớp Kỹ thuật Cơ - Điện tử 48, 49, 50 vinh dự tham gia trong ngày thi đấu này.

Đây là cuộc thi công nghệ lần đầu do Bộ môn phối hợp với Khoa tổ chức cho các em sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử. Yêu cầu các đội phải thiết kế được chiếc xe mô hình như những chiếc xe đua F1 cỡ nhỏ; lập trình thông minh, xe phải nhận biết được đường cong hay thẳng, khúc cua tròn hay cua vuông, leo dốc …để từ đó tính toán, điều chỉnh tốc độ, hướng lái.  Đặc biệt, xe phải hoạt động hoàn toàn tự động trong suốt thời gian đua nên sinh viên phải thiết kế ra các mạch điện cho phù hợp. Đồng thời, phải ứng dụng các kiến thức về điện tử, tự động hóa đã được học để tính toán chính xác các thông số tự động cho xe đua. Với sự ham học hỏi, tìm tòi, nhiều sáng tạo và cũng nhiều thất bại do thiết bị hỏng học phải thay thế, các em đã dần làm quen và thành thạo trong lắp ráp mô hình xe, mạch điện tử, lập trình để hoàn thành sản phẩm của đội đạt chất lượng tốt nhất - sẵn sàng tham gia tranh tài với các đội bạn trên đường đua phức tạp do Ban kỹ thuật thiết kế. Ban giám khảo và tổ trọng tài đã đưa luật thi đấu chính thức. Ban tổ chức và Ban kỹ thuật đã lựa chọn 8 đội và chia thành hai bảng A và B thi đấu với nhau để chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi, hồi hộp và đầy kịch tính với sự cổ vũ nhiệt tình của quý Thầy cô giáo, khách mời và các cổ động viên đến từ các lớp.

Các đội đạt kết quả sau 02 vòng tranh tài như sau:

Giải nhất: Red line(lớp KTCĐT 49)

Giải nhì: Explosion (lớp KTCĐT 48) 

Giải ba: The Factest (lớp KTCĐT 48) 

Giải khuyến khích: S- Fire (lớp KTCĐT 49) 

04 đội triển vọng:

     Sonic (lớp KTCĐT 48) 

     Freezing (lớp KTCĐT 48) 

     Rocket (lớp KTCĐT 49)

     Sunkey (lớp KTCĐT 50)

Cả 8 đội đều được ban tổ chức trao giải thưởng và có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi. Nhà tài trợ đã trao giải cho 3 đội có thành tích cao nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của thi:

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh cuộc thi

Các đội tập trung thi đấu

Trao giải cho các đội đạt thành tích tốt


Chụp ảnh lưu niệm
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3487

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn