Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Tiếp Đoàn Học viện nông nghiệp Hoàng Gia Campuchia
11.10.2017

Chiều qua (10.10.2017), Đoàn Học viện nông nghiệp Hoàng Gia Campuchia đã có chuyến thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế. Tiếp Đoàn, có: PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế cùng các cán bộ lãnh đạo phòng KHCN-HTQT, khoa Nông học, khoa Chăn nuôi Thú y tham dự.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Phùng Thăng Long đã chào đón Đoàn đến thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế. PGS.TS Phùng Thăng Long cho rằng, thông qua cuộc họp, cán bộ trường bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin chung về trường Đại học Nông Lâm Huế cũng như các kết quả nghiên cứu của các cán bộ nghiên cứu trường ĐHNL Huế đã chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. 


PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu chào đón Đoàn

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn Học viện nông nghiệp Hoàng gia Campuchia được lắng nghe trình bày một số nghiên cứu về các giống lúa chịu mặn và hạn tại miền Trung, Việt Nam từ các nhà nghiên cứu của trường ĐHNL Huế nhằm tìm hiểu về các ứng dụng nghiên cứu trong điều kiện ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Đây là dịp đoàn cán bộ của Học viện nông nghiệp Hoàng gia Campuchia đến thăm và học tập kinh nghiệm tại Việt Nam, cũng như tại trường ĐHNL Huế; từ đó nâng cao năng lực cho cán bộ giảng viên của Học viện trong phát triển hỗ trợ và thực hiện nghiên cứu ứng dụng cho khuyến nông, tìm hiểu tiếp cận các nguồn tài chính đầu tư vào nông nghiệp ở Việt Nam cũng như áp dụng ở nước bạn trong tương lai.


Đoàn Học viện nông nghiệp Hoàng gia Campuchia

Được biết, cải thiện hiệu quả hoạt động của ngành nông nghiệp thông qua đào tạo nghề là ưu tiên phát triển của Chính phủ Campuchia và các nhà tài trợ. Nhằm đổi mới và nâng cao khả năng chống chịu với Biến đổi khí hậu trong nền nông nghiệp của Campuchia thông qua cung cấp dịch vụ khuyến nông hỗ trợ người sản xuất trong nông nghiệp. Trong đó, Việt Nam là trường hợp điển hình đáng kể với một loạt các hoạt động nghiên cứu nông nghiệp được một số cơ quan thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn (MARD) thực hiện và là nước tiên phong trong phát triển nông nghiệp thông minh với khí hậu (CSA), kết nối trực tiếp các chương trình nghiên cứu và khuyến nông và xây dựng các chính sách về biến đổi khí hậu, cả về thích ứng và giảm nhẹ khí nhà kính. 


Cán bộ trường ĐHNL Huế trình bày kết quả nghiên cứu của mình


Hai trường chụp hình lưu niệmURL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3485

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn