Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

ĐHNLH: Hợp tác đào tạo giữa Khoa Chăn nuôi – Thú y và Công ty Greenfeed Việt Nam
17.09.2017

Chiều ngày 16.9.2017, tại Nhà Đa chức năng trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế và công ty Greenfeed Việt Nam.

Đến dự buổi lễ, về phía công ty Greenfeed có ông Hồ Sỹ Lượng – Phó TGĐ. Về phía nhà trường, có PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng, Ban chủ nhiệm và giảng viên khoa Chăn nuôi – Thú y, lãnh đạo các phòng ban, phụ huynh cùng 151 sinh viên tham gia khóa học.

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi lễ

Mục đích của chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Chăn nuôi, Thú y tiếp cận tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp; từng bước hoàn thiện kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp gắn liền với thực tiễn sản xuất; có ý thức cầu tiến, có động cơ và thái độ học tập đúng đắn, có bản lĩnh trí tuệ vững vàng, có khả năng tự hội nhập và tự phát triển nghề nghiệp; hội đủ yêu cầu chuẩn đầu ra ngày càng cao của nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Khác với cách đào tạo truyền thống, hướng đào tạo theo đơn đặt hàng có điểm khác biệt là doanh nghiệp tham gia cùng khoa và trường trong công tác đào tạo.Từ chương trình ban đầu, khoa và nhà trường cùng doanh nghiệp trao đổi xây dựng khung chương trình theo hướng cải tiến, mở rộng các học phần phù hợp công việc thực tế. Chuyên gia của công ty trực tiếp tham gia nói chuyện với sinh viên, tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm, đồng thời tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên thực tập tại doanh nghiệp và hỗ trợ hoàn toàn chi phí thực tập cho sinh viên. Trong quá trình đào tạo, doanh nghiệp cùng khoa đánh giá chất lượng sinh viên, chỉ ra điểm mạnh, yếu và hướng khắc phục cho người học.

PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm cho rằng, chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng đem lại nhiều lợi ích và quan điểm của nhà trường là tạo điều kiện để các khoa kết nối doanh nghiệp, nhân rộng hướng đào tạo này. Với xu hướng hội nhập và phát triển quốc tế trong tương lai, sinh viên cần phải trau dồi những kỹ năng, kiến thức và ngoại ngữ để đáp ứng với nhu cầu thực tiễn.

Ông Hồ Sỹ Lượng - Phó TGĐ công ty Greenfeed Việt Nam chia sẻ tại lễ ký kết

Chia sẻ tại buổi ký kết, ông Hồ Sỹ Lượng – Phó TGĐ công ty Greenfeed Việt Nam cho biết:”Trường Đại học Nông Lâm Huế là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy để công ty tìm kiếm nguồn nhân sự có nhân lực tốt, kỹ năng làm việc tốt.” Qua đó ông cũng đã bày tỏ niềm vui mừng khi thực hiện chương trình Đào tạo chất lượng cao tiêu chuẩn doanh nghiệp đầu ra. Ông hy vọng các sinh viên tham gia khóa học nói riêng và sinh viên trường đại học Nông Lâm nói chung có mục tiêu đủ lớn để phấn đấu; Có ước mơ mạnh mẽ để nỗ lực học hỏi, trải nghiệm, phấn đấu và thành công.

Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo công ty Greenfeed cùng đại diện sinh viên ký kết hợp tác

Chụp hình lưu niệm

Trong năm học này, nhà trường cùng doanh nghiệp tuyển chọn 151 sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y - Trường Đại học Nông Lâm Huế theo học chương trình, chia làm 4 lớp với thời gian đào tạo: 02 năm đối với lớp Chăn nuôi k49, 03 năm đối với lớp Chăn nuôi k50, 03 năm đối với lớp Thú y k49, 4 năm đối với lớp Thú y k50. Hướng đào tạo có nhiều điểm mới so với cách đào tạo truyền thống, trong đó doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng nhà trường và khoa trong đào tạo, thực hành và đảm bảo đầu ra việc làm cho sinh viên.
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3460

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn