Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm Huế thăm và làm việc với một số công ty thuỷ sản ở phía nam
26.06.2017

Trong các ngày từ 19 đến 23 tháng 6 năm 2017, đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm Huế do PGS.TS. Lê Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Lê Văn Dân - Trưởng Khoa Thuỷ sản, Thạc sĩ Trần Võ Văn May, - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Thạc sĩ Nguyễn Phi Nam - giảng viên Khoa Thuỷ sản đã có chuyến thăm và làm việc tại một số công ty về Thuỷ sản ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tại Tập đoàn CP ở Biên Hoà, Đồng Nai, Ông Trần Tiến, Phó Tổng Giám đốc Thường trực và các Phó tổng Giảm đốc, các bộ phận kỹ thuật sản xuất, nhà máy thức ăn thuỷ sản, nhân sự đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường. Ngày 26 tháng 10 năm 2014, CP Việt Nam đã ký văn bản hợp tác với Trường Đại học Nông Lâm Huế. Sau thời gian gần 3 năm, sự hợp tác giữa CP và Trường Đại học Nông Lâm Huế đã thực sự hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên. Sự hợp tác trong thời gian đầu tập trung vào lĩnh vực Chăn nuôi, trong những năm gần đây đã đẩy mạnh mở rộng hợp tác thêm lĩnh vực Thuỷ sản. Cho đến nay gần 500 cán bộ của CP Việt Nam là cựu sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Huế, trong đó có 10 cán bộ  quản lý cấp cao, 32 % cựu sinh viên trường làm việc cho CP đang đảm nhận các chức vụ quản lý. CP đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường và trong thời gian tới sẽ tập trung hợp tác, tuyển dụng ở các lĩnh vực đào tạo khác như Khuyến nông, Phát triển nông thôn, Cơ khí, Công nghệ thực phẩm, Nông học, ... những lĩnh vực CP đang có nhu cầu cho chiến lược phát triển trong thời gian tới.


Đoàn ghi hình lưu niệm với lãnh đạo công ty CP Việt Nam

Trao đổi với Tập đoàn Uni-President, một trong những tập đoàn sớm có hợp tác với Trường, hiện đang phát triển mạnh về lĩnh vực thức ăn trong nuôi trồng thuỷ sản, lãnh đạo Tập đoàn Uni-President đánh giá cao năng lực thực tiễn của sinh viên tốt nghiệp của Trường đang công tác cho Tập đoàn hiện nay. Tập đoàn mong muốn trong thời gian tới được tiếp nhận sinh viên đến thực tập, nghiên cứu về sản xuất thức ăn thuỷ sản, phân phối sản phẩm, nghiên cứu các chế phẩm sinh học ứng dụng trong nuôi trồng thuỷ sản.


Đoàn ghi hình lưu niệm với lãnh đạo công ty Uni-President

Huy Long An là một tập đoàn sản xuất nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp, trong đó chú trọng đến sản xuất nuôi trồng thuỷ sản công nghệ cao, trồng chuối xuất khẩu và vỗ béo bò thịt Lãnh đạo Trường đã có dịp thăm hệ thống sản xuất thuỷ sản ở tỉnh Bạc Liêu, trao đổi với lãnh đạo công ty và các cựu sinh viên của Trường đang công tác ở tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long. Trong thời gian tới Huy Long An ngoài việc tiếp nhận sinh viên ngành Thuỷ sản, Công ty còn mở rộng tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp, nghiên cứu ở các lĩnh vực khác nữa như Tròng trọt, Cơ khí, Kỹ thuật công trình, Điện, Chế biến bảo quản, Công nghệ thực phẩm.


Đoàn tham quan Farm nuôi tôm của tập đoàn Huy Long An

Tiếp đoàn tại tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn BIM, một trong những tập đoàn lớn của cả nước, có diện tích nuôi tôm hàng nghìn hecta ở Quảng Ninh đến Kiến Giang, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Tập đoàn ông Đoàn Quốc Việt đã có buổi tiếp làm việc thân mật tại Văn phòng Tập Đoàn ở Phú Quốc, thăm nơi sản xuất giống tôm công nghệ cao, sạch bệnh ở Phú Quốc, hệ thống trên 1300 ha hồ nuôi tôm ở Hà Tiên và hệ thống khách sạn cao cấp của Tập đoàn ở Phú Quốc. Ông Đoàn Quốc Việt đánh giá cao năng lực chuyên môn, thái độ chịu khó sẵn sàng nhận nhiệm vụ của sinh viên khi học tập cũng như sau này ra trường làm việc ở Tập đoàn. Sinh viên Đại học Nông Lâm Huế đã để lại ấn tượng tốt trong cán bộ quản lý và nhân viên của Tập Đoàn BIM. Là một tập đoàn đa lĩnh vực, BIM mong muốn tiếp tục nhận sinh viên ngành Thuỷ sản đến học tập, nghiên cứu; đồng thời sẵn sàng tiếp nhận sinh viên của các ngành đào tạo khác của Trường như Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Cảnh quan, Điện - Điện tử, Kỹ thuật hạ tầng và nhiều ngành khác. Trên tinh thần hiểu biết và cùng hợp tác, Trường Đại học Nông Lâm Huế và Tập đoàn BIM đã ký kết văn bản hợp tác toàn diện trong thời gian tới.


Đoàn tham quan farm sản xuất Tôm giống của BIM tại Phú Quốc


Ký kết biên bản ghi nhớ giữa BIM Group với nhà trường

Gắn đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ với nhu cầu doanh nghiệp, công ty là hướng đi mà Trường Đại học Nông Lâm Huế đang thực hiện. Chuyến công tác lần này của lãnh đạo trường đến một số công ty doanh nghiệp ở phía Nam tiếp tục khẳng định hướng đi đó. Thông quan hợp tác với doanh nghiệp không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập từ thực tiễn sản xuất mà còn giúp cho sinh viên xác định được việc làm của mình ngay trong quá trình học tập. Nhiều sinh viên tốt nghiệp năm nay 2017 đã đến các công ty, doanh nghiệp nhận việc làm với mức thu nhập cao và phù hợp với nguyện vọng của sinh viên.

Trong thời gian tới các chương trình, lớp đào tạo mang tên hợp tác doanh nghiệp đã và đang được tổ chức để chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Huế thực sự gắn với nhu cầu của thị trường lao động sôi động hiện nay.
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3409

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn