Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Tiếp Đoàn trường ĐH Kasetsart, Thái Lan
02.06.2017

Sáng qua (1.6.2017), trao đổi hợp tác trong chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học là nội dung chính của buổi làm việc giữa Khoa Nông nghiệp, trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) và trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (ĐHNL, ĐHH). PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo phòng KHCN-HTQT, lãnh đạo các khoa (Khuyến nông & Phát triển nông thôn, Nông học, Tài nguyên đất, Chăn nuôi Thú y, Cơ bản, Cơ khí Công nghệ) đã tham dự họp và tiếp Đoàn.
Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận cơ hội hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trường bạn đã giới thiệu sơ lược về các chương trình đào tạo đại học và sau đại học quốc tế về khoa học nông nghiệp nhiệt đới.
 Đoàn trường ĐH Kasetsart

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Phùng Thăng Long cho biết, trường ĐHNL Huế đã tham gia thực hiện nhiều dự án quốc tế với trường bạn. Theo đó, đây là dịp tốt để hai trường thảo luận về các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, tiến tới ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Kasetsart (Thái Lan) và Đại học Nông Lâm, ĐHH trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, trường bạn rất quan tâm đến việc trong quá trình sinh viên trường ĐH Kasetsart tham gia trao đổi sinh viên tại trường ĐHNL, một số vấn đề, như: nơi ở dành cho sinh viên quốc tế, chuyển đổi tín chỉ phù hợp với chương trình đào tạo của trường, chương trình học, môn học dành cho sinh viên…được lãnh đạo trường ĐHNL giải đáp rõ ràng. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo trường ĐHNL, ĐHH đặc biệt nhấn mạnh, nhà trường thường xuyên tiếp nhận sinh viên của các nước đến tham gia học tập và trao đổi tại Trường ĐHNL Huế. Mặt khác, Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên được đào tạo sau đại học tại các trường đại học có uy tính trên thế giới. Do đó, Nhà trường sẽ lên kế hoạch để có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho phù hợp với chương trình đào tạo của trường bạn. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ có những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế khi tham gia trao đổi tại Trường ĐHNL, ĐHH.
 


Phía lãnh đạo trường ĐHNL, ĐHH tại cuộc họp

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Phùng Thăng Long hi vọng rằng, hai trường sẽ trao đổi sâu hơn để thống nhất chương trình đào tạo trao đổi sinh viên quốc tế chung phù hợp với hai bên, (chẳng hạn như: sinh viên trường ĐH Kasetsart, Thái Lan sẽ đến học tập tại trường ĐHNL Huế cũng như SV trường ĐHNL, ĐHH sẽ có cơ hội học tập tại Thái Lan),  từ đó sẽ tiến tới hợp tác phát triển bền vững giữa hai trường.

Được biết, trường ĐH Kasetsart (Thái Lan) là một trong những trường đại học uy tính, danh tiếng tại Thái Lan. Khoa Nông nghiệp của Trường được thành lập năm 1943. Hiện nay, Khoa chuyên đào tạo nâng cao, nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ tại Bangkhen. Khoa có 9 ngành đào tạo đại học và sau đại học (Khuyến nông và truyền thông trong nông nghiệp, Nông học, Chăn nuôi, Côn trùng học, Cơ khí, Kinh tế gia đình, Làm vườn, bệnh cây trồng và khoa học đất).
 
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3389

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn