Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Trường ĐHNL Huế: Tiếp ĐH Quốc gia Chengkung, Đài Loan
20.03.2017

Vừa qua, Đoàn Đại học Quốc gia Chengkung, Đài Loan gồm 06 thành viên là các giáo sư đến từ các Trường thành viên của ĐH Quốc gia Chengkung, đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nông Lâm Huế. PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế đã tiếp Đoàn.

Tham dự cuộc họp còn có TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng KHCN&HTQT cùng các cán bộ giảng viên của Khoa Cơ khí Công nghệ trường ĐHNL Huế.

Tại cuộc họp, Đoàn ĐH Quốc gia Cheng Kung đã giới thiệu tổng quát về các trường thuộc ĐH và các chương trình Học bổng Sau Đại học tại Đại học Quốc gia Cheng Kung. Đại học Quốc Gia Chengkung (NCKU) nằm ở thành phố Đài Nam (Tainan), Đài Loan là đại học xếp hạng thứ 2 của Đài Loan và thứ nhất trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật. NCKU nằm trong tốp 100 trường đại học thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.  ĐH Quốc gia Cheng Kung có 9 trường đại học thành viên, gồm: ĐH Kỹ thuật điện tử & Khoa học máy tính, ĐH Y học, ĐH Khoa học sinh học và công nghệ sinh học, ĐH Khoa học, ĐH Khoa học xã hội, ĐH Quản lý, ĐH Nghệ thuật, ĐH Thiết kế và Kế hoạch và ĐH Kỹ thuật. Hàng năm, Đại học NCKU cấp học bổng cho các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ sinh học, Năng lượng tái tạo, Quản lý tài nguyên, Nghiên cứu phát triển, Y sinh, Y học, Địa chất, Khoa học vật liệu, Khoa học Tự nhiên, Quản trị kinh doanh và các ngành thuộc Khoa học xã hội…..

Thành viên ĐH Quốc gia Chengkung giới thiệu tổng quan về các trường bạn

Thành viên ĐH Quốc gia Chengkung giới thiệu tổng quan về các trường bạn

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế cho biết, trường ĐHNL Huế có nhiều chính sách để hợp tác với các trường đại học quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển các lĩnh vực thuộc nông lâm, ngư nghiệp, môi trường... trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường.  Bên cạnh đó, Nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước, đặc biệt, định hướng đào tạo của trường hiện nay phải gắn kết với thị trường lao động, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. PGS.TS Phùng Thăng Long cũng  mong muốn, trường ĐHNL Huế và ĐH Quốc gia Chengkung tiếp tục trao đổi thỏa thuận, hợp tác với nhau trong đào tạo và nghiên cứu khoa học (như: trao đổi học thuật để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa cán bộ của hai bên, cấp học bổng sau đại học cho sinh viên, cán bộ giảng viên của trường học tập và nghiên cứu tại một trong những trường thuộc ĐH Quốc Gia Chengkung, Đài Loan).

Sau 01h chia sẻ và trao đổi thông tin giữa hai bên, Đoàn ĐH Quốc gia Chengkung trực tiếp phỏng vấn các ứng viên của trường ĐHNL Huế cho chương trình học bổng sau đại học của ĐH Quốc Gia cung cấp. Đây là dịp tốt cho cán bộ giảng viên của trường có cơ hội học tập, nghiên cứu để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình trong môi trường giáo dục và nghiên cứu quốc tế.URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3322

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn