Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Trường ĐHNL Huế: Hội nghị tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2014-2016 & kế hoạch trung hạn đến năm 2019
19.03.2017

Chiều qua (18.3.2017), trường Đại học Nông Lâm Huế đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2014-2016 & kế hoạch trung hạn đến năm 2019 với chủ đề “Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế”. Đây là một trong những sự kiện lớn của Trường nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1967-2017).

TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng KHCN&HTQT trường ĐHNL Huế tuyên bố khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo các Bộ, Ban ngành và địa phương, có: PGS.TS Phạm Công Hoạt - Trưởng phòng KH&CN Nông nghiệp - Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật - Bộ KH&CN; Ông Trần Nam Tú- Phó Vụ trưởng - Vụ KHCN&MT - Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Văn Trị - Phó Cục trưởng, Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai - Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên Môi trường; đại diện lãnh đạo các Sở, gồm Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi; Sở KH&CN tỉnh Quảng Trị; Sở KHCN tỉnh Quảng Bình; Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi; Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng; Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế; Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế; Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình.

Về phía các doanh nghiệp, có: lãnh đạo Công ty Greenfeed Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Bình Định; lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (Vingroup).

Về phía trường Đại học quốc tế, có: Giám đốc trường ĐH Khoa học và Kỹ thuật quốc gia PINGTUNG, Đài Loan;

Về phía Đại học Huế, có: PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế cùng đại diện lãnh đạo các trường thành viên của Đại học Huế; lãnh đạo các phòng Khoa học Công nghệ thuộc các trường của Đại học Huế;

Về phía trường Đại học Nông Lâm Huế, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường, các lãnh đạo trong Ban giám hiệu và gần 300 nhà khoa học trong và ngoài Trường tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hoạt động được diễn ra thường xuyên tại Trường và cũng là một trong những hoạt động lớn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm Huế (1967-2017). Hội nghị là dịp để tổng kết các kết quả hoạt động KH&CN của nhà trường trong giai đoạn 2014-2016 cũng như xác định phương hướng, chỉ tiêu cụ thể hoạt động KH&CN của nhà trường trong thời gian tới. PGS.TS Lê Văn An đã bày tỏ cám ơn sự hiện diện các lãnh đạo của Ban, Bộ ngành, tỉnh, doanh nghiệp, cơ quan thuộc Đại học Huế tham gia Hội nghị; đồng thời cám ơn sự tài trợ, đóng góp tích cực, hợp tác của các đơn vị liên quan với nhà trường trong thời gian qua, giúp nhà trường có thể thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đặc biệt thương mại hóa các sản phẩm KH&CN của trường nhằm phục vụ nhu cầu xã hội hiện nay.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được lắng nghe các báo cáo, tham luận của lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế, của các lãnh đạo Bộ ngành trung ương, các doanh nghiệp và đại học PINGTUNG, Đài Loan với các chủ đề, như: Báo cáo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2014-2016 và kế hoạch trung hạn đến năm 2019 của trường; Nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, gắn kết doanh nghiệp; Chính sách mới về NCKH của Bộ GD&ĐT; Chính sách NCKH về Tài nguyên môi trường hiện nay; Giới thiệu các hoạt động của khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh; Nông nghiệp thông minh ở Đài Loan; Các mô hình sản xuất Cây ăn quả và Cây cảnh quan của Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (Vingroup).

PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế báo cáo tại Hội nghị

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Qua Hội nghị, Trường ĐHNL Huế có thể nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ ngành Trung ương, địa phương, lãnh đạo Đại học Huế, ý kiến của các doanh nghiệp, của trường đại học quốc tế và sự đóng góp ý kiến của các nhà khoa học trong và ngoài trường về các giải pháp thích hợp để thúc đẩy và phát triển hoạt động KH&CN của Trường trong thời gian tới.  Cùng với đó, trong giai đoạn 2017-2019, Trường ĐHNL Huế đề ra kế hoạch trung hạn về KHCN sẽ được thực hiện nhằm phát huy được những điểm mạnh về hoạt động KHCN và khắc phục những mặt hạn chế để từng bước xây dựng mô hình hoạt động KHCN có hiệu quả cao, gắn kết chặt chẽ với đào tạo, ứng dụng trong thực tiễn và tăng nguồn thu từ KHCN của Nhà trường.

Dịp này, Nhà trường được công bố cho phép thành lập Tạp chí KH&CN Nông nghiệp tại Trường. Từ đó, Nhà trường sẽ là cầu nối giữa các nhà khoa học trong trường với các độc giả trong nước và quốc tế về các đề tài KH&CN, các sản phẩm KH&CN được chuyển giao, đặc biệt thương mại hóa các sản phẩm cho xã hội.

Ngay sau đó, Nhà trường tiến hành ký kết biên bản hợp tác thỏa thuận, hợp tác chuyển giao KH&CN với 08 đơn vị đối tác nhằm thúc đẩy sự phát triển giữa trường ĐHNL Huế với các đơn vị về các lĩnh vực liên quan như đã thỏa thuận.

Thông qua định hướng phát triển KH&CN của Trường Đại học Nông Lâm Huế, Nhà trường mong muốn sẽ phấn đấu trở thành Trung tâm về Khoa học & Công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Sáng cùng ngày, 08 khoa trực thuộc trường, gồm: Khoa Nông học, Khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Cơ bản, Khoa Cơ khí Công nghệ, Khoa Tài nguyên & Môi trường nông nghiệp, Khoa Lâm nghiệp, Khoa Khuyến nông & Phát triển nông thôn cũng đã tổ chức Hội nghị KH&CN cấp đơn vị nhằm tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2014-2016 của từng Khoa, đồng thời đưa ra kế hoạch trung hạn về KHCN giai đoạn 2017-2019 nhằm đóng góp thành công cho sự phát triển hoạt động KHCN của Trường ĐHNL Huế nói chung.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương (phía Tay phải)- Phó Hiệu trưởng nhà trường được bổ nhiệm là Tổng biên tập Tạp chí KH&CN Nông nghiệp trường ĐHNL Huế


Ký kết biên bản hợp tác với trường ĐH KT&CN quốc gia Pingtung, Đài Loan


Ký kết biên bản hợp tác với công ty Greenfeed Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Bình Định


Ký kết biên bản hợp tác với Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh


Ký kết biên bản hợp tác với Sở KH&CN tỉnh Quảng Trị


Ký kết biên bản hợp tác với Sở KH&CN tỉnh Quãng Ngãi


Ký kết biên bản hợp tác với Công ty TNHH MTV Hoàng Tuấn Hùng, Phòng NNPTNT huyện Phú Vang (TT Huế), UBND huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi)Các gian hàng triển lãm sản phẩm KHCN của các Khoa trong trường

Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Cơ bản

Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Nông học


Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Chăn nuôi Thú y


Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Thủy sản


Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Cơ khí Công nghệ


Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Khuyến nông & PTNT


Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Lâm nghiệp


Triển lãm sản phẩm KHCN của Khoa Tài nguyên đất & Môi trường Nông nghiệp


Triển lãm sản phẩm KHCN của Trung tâm phát triển nông thôn trường ĐHNL HuếURL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3321

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn