Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Hội thảo Nghiên cứu và Đổi mới về Khoa học Công nghệ
24.02.2017

Từ ngày 22/2-24/2/2017, trường ĐHNL Huế đã tổ chức Hội thảo Nghiên cứu và Đổi mới về Khoa học Công nghệ. Đây là một trong những hoạt động của Dự án ENHANCE (strEngthening National researcH and iNnovation Capacities in ViEtnam) mà Trường đang tham gia có tên gọi “Nâng cao năng lực nghiên cứu và sáng tạo cho các trường Đại học ở Việt Nam” dưới sự hỗ trợ của 3 trường đại học ở Châu Âu (gồm: trường Đại học Alicante (UA), trường Đại học Glasgow Caledonian, Scotland (GCU) và trường Đại học Công nghệ Slovak, Slovakia (STUBA)).


TS. Pham Hữu Tỵ- Trưởng phòng Khoa học Công nghệ- Hợp tác quốc tế khai mạc Hội thảo

Đồng tham gia Dự án và tham dự Hội thảo lần này có các trường đại học của Việt Nam, gồm: trường Đại học Thái Nguyên (TNU), trường Đại học Cần Thơ (CTU), trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (USSH), trường Đại học An Giang (AGU) và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM (HCMUSSH). Ngoài ra, Dự án có sự góp mặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Dự án ENHANCE được triển khai trong 36 tháng (kể từ tháng 10 năm 2015) và được tài trợ bởi Ủy ban liên minh Châu Âu, dưới sự điều phối của trường Đai học Alicante, Tây Ban Nha. Dự án có mục đích đẩy mạnh và cải thiện phương pháp quản lý nghiên cứu khoa học của các trường đại học ở Việt Nam (bậc đại học và sau đại học) cũng như nâng cao khả năng nghiên cứu của cộng đồng khoa học ở Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế cho biết, đây là dịp các trường đại học Việt Nam và các điều phối viên gặp gỡ, chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong khuôn khổ hoạt động của dự án. Thông qua những chủ đề được trình bày tại Hội thảo, các trường đại học ở Việt Nam cũng như các đơn vị điều phối có cơ hội thảo luận, chia sẻ tình hình thực hiện quản lý nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại mỗi đơn vị, cũng như đề xuất những giải pháp, cải tiến để phát triển nghiên cứu và đổi mới về Khoa học công nghệ; chỉ ra những thuận lợi và khó khăn, điểm mạnh, điểm yếu của từng cơ sở để hướng đến các kết quả như mong đợi. 


PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu tại Hội thảo

Sau Hội thảo, các đơn vị tham gia thực hiện Dự án sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới; cải thiện các dịch vụ đã cung cấp cho các nhóm nghiên cứu; thống nhất những kết luận liên quan góp phần thành công cho Dự án. 


Tại Hội thảo


Thành phần tham dự Hội thảo
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3296

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn