Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Làm việc với trường Đại học Việt Nhật
21.02.2017

Chiều qua (20.2.2017), trường Đại học Nông Lâm Huế đã có buổi làm việc với trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội. PGS. TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế đã tiếp Đoàn.

Tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An cho biết, đây là lần đầu tiên Nhà trường làm việc với trường Đại học Việt Nhật nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin liên quan đến các lĩnh vực phát triển của hai bên, đồng thời là dịp hai trường mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác lẫn nhau.

“Trường Đại học Nông Lâm Huế đã có mối quan hệ hợp tác tốt với các tổ chức, trường đại học tại Nhật Bản trong thời gian qua, điển hình: Trường là đồng điều phối chương trình cao học quốc tế Đại học Okayama – Nhật Bản với Đại học Huế; thường xuyên thực hiện chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên quốc tế với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản. Bên cạnh đó, một số cán bộ giảng viên của trường được đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản; Trường đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng triển khai các dự án phát triển cộng đồng và đã đem lại hiệu quả tốt cho cộng đồng”, PGS.TS Lê Văn An chia sẻ.

PGS.TS Lê Văn An cũng mong muốn, thông qua trường Đại học Việt Nhật, trường ĐHNL Huế sẽ có dịp hợp tác, trao đổi với các giáo sư của một số trường đại học hàng đầu của Nhật Bản trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về số ngành nghề tương đương như: Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Thủy sản.

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Việt Nhật bày tỏ cám ơn sự đón tiếp của các lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế đồng thời hi vọng hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, hợp tác về các lĩnh vực liên quan trong tương lai.

Trường ĐH Việt Nhật là trường đại học thứ 7 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào năm 2014. Trường ĐH Việt Nhật có hợp tác sâu với các đối tác uy tín như ĐH Ibaraki, ĐH Osaka, ĐH Ritsumeika, ĐH Tokyo, ĐH Tsukuba, ĐH Yokohama, ĐH Waseda. 06 chương trình thạc sỹ trường đang đào tạo, gồm: Chính sách công, Công nghệ Nano, Khu vực học, Kỹ thuật hạ tầng, Kỹ thuật môi trường và Quản trị kinh doanh.

Lãnh đạo trường ĐHNL Huế

Lãnh đạo trường ĐH Việt NhậtURL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3292

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn